Hình dạng và màu sắc của bảng hiệu hệ thống hài hòa

Bảng hiệu hệ thống không chỉ là phương tiện để cung cấp hướng dẫn và thông tin . Nó thường là yếu tố quan trọng nhất để thể hiện tên và hình ảnh của một công ty. Ta đạt được phong thủy thuận lý khi thực hiện đúng cách vào đúng lúc và đúng chỗ. Thế nên chọn thời điểm thuận lợi để treo bảng hiệu , nhất là khi bảng hiệu mang tên công ty, là điều quan trọng.

Hình dạng và màu sắc của bảng hiệu nên hài hòa  với thể loại doanh nghiệp cũng là điều quan trọng.

Ánh sáng và màu sắc của bảng hiệu

Ánh sáng cho phép ta cảm nhận được độ tương phản của cái bóng và các hình khối. Màu sắc và các hình khối có được diện mạo của chúng là nhờ ánh sáng chiếu vào . Không có ánh sáng thì chẳng thể nhìn thấy màu sắc và hình khối nào cả. Chức năng của ánh sang đối với màu sắc là khống chế độ sáng của các bề mặt , mức độ sự phân tán ánh sáng phản xạ .

Ánh sáng và màu sắc là những phương tiện quan trọng trong việc thiết kế các bảng hiệu . Sử dụng chúng một cách thích hợp là điều rất cần thiết. Chẳng hạn , ánh sáng quá mạnh hoặc quá chói sẽ gây lóa làm mệt mắt . Nếu chọn ánh sáng và màu sắc thích hợp, ánh mắt sẽ được thu hút vào bảng hiệu một cách dễ chịu. Sự dễ chịu về thị giác tùy thuộc vào sự phân bố độ sáng. Thị giác có được cảm giác dễ chịu nhất khi môi trường xung quanh bảng hiệu có độ sáng không thấp hơn 1/10 so với độ sáng của bảng hiệu bởi vì ánh sáng quá nhiều và tương phản sẽ gây lóa.

Có ba cách để tạo kích thích hợp lý về màu sắc cho bảng hiệu :

  • Sử dụng một màu làm màu sắc chính và chọn hai màu tương phản với nó ở phía đối diện với nó trong bánh xe màu
  • Tạo sự tương phản bằng màu sáng và màu tối
  • Tạo sự tương phản bằng màu nguyên thủy và màu trộn .

Bố trí bảng hiệu

Bảng hiệu hoàn hảo là một phần gắn liền của tòa nhà và do đó, phải được cân nhắc thận trọng ngay từ lúc thiết kế tòa nhà. Các bảng hiệu phải được bố trí sau khi đã cân nhắc phong thủy của toàn bộ công trình và tòa nhà.

Đối với tòa nhà cao, bảng hiệu có thể được đặt ngay tại đỉnh tòa nhà. Ở tầm cao , bảng hiệu phải có kích thước thật lớn và được chiếu sáng rực rỡ để có thể đọc được từ xa. Muốn mọi người đi đường nhìn thấy , bảng hiệu tòa nhà phải đặt ở tầm dễ nhìn và dễ đọc.

Đối với các tòa nhà thương mại thấp , bảng hiệu được treo trên tường hoặc đặt nằm ngang trước mặt tiền của tòa nhà.

CÔNG TY CP-TM QUẢNG CÁO LÊ TRƯỜNG

? Số 346 Đường số 10, P.9, Q.Gò vấp Tp.Hcm

☎ Điện thoại : 08 6289 1070

Hotline : 093 262 7839 – 08 68 48 7839

✉ Mail : letruongads@gmail.com

? www.banghieu24h.vn

www.quangcaoletruong.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận